Close Country List

Guide | August 09, 2021

Top 4 Magento Agency Tại Việt Nam

Một công ty chuyên phát triển web Magento là một agency chuyên xây dựng các cửa hàng bán lẻ trực tuyến với đầy đủ chức năng và hiệu quả bán hàng cao, sử dụng mã nguồn mở Magento. Nếu bạn đang tìm hiểu về khái niệm Magento agency là gì hoặc tìm kiếm cho mình một agency để xây dựng cửa hàng online thì có thể tham khảo danh sách dưới đây.

 

Tại sao bạn cần một Magento Agency?

 

Hiện nay có rất nhiều Agency tại Việt Nam đã và đang làm việc với nhiều công ty và tổ chức, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến những doanh nghiệp lớn. Các sản phẩm thường được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và luôn đảm bảo ở chất lượng cao nhất.

 

1

Magento Agency tại Việt Nam thường chuyên về thương mại điện tử và cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7


Nhiều đội ngũ phát triển Magento làm việc trong các agency lớn, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau bên cạnh việc thiết kế và phát triển website. Những Magento Agency tại Việt Nam thường chuyên về thương mại điện tử và cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

 

Những dịch vụ phổ biến bao gồm:

 

 • Nghiên cứu thị trường: Các nhà phát triển Magento tìm hiểu về nhu cầu và mục tiêu của khách hàng. Sau đó, họ tiến hành nghiên cứu thị trường để thu thập thông tin về khách hàng mục tiêu, độ cạnh tranh...
 • Đưa ra chiến lược phát triển: Trước khi các công ty Magento bắt đầu vào việc, họ thảo luận chi tiết về dự án và phát triển một chiến lược cụ thể phù hợp với khách hàng hoặc doanh nghiệp.
 • Thiết kế: Trong quá trình thiết kế, các đại lý này tạo ra các bố cục và giao diện thân thiện người dùng giúp tăng khả năng bỏ giỏ hàng cũng như doanh số. Họ thiết kế website phù hợp với tính nhất quán của thương hiệu.
 • Đào tạo: Một Magento Agency chuyên đào tạo cho khách hàng của mình về cách vận hành nền tảng một cách dễ dàng sau khi hoàn thành website.
 • Quản lý và bảo trì: Các dịch vụ này có thể bao gồm thêm những dịch vụ khác như SEO, viết Content, nhập dữ liệu sản phẩm, quảng cáo truyền thông, nâng cấp phiên bản, bảo mật, sao lưu, phân tích...

Top 4 Magento Agency tại Việt Nam

 

SmartOSC - Magento Agency có trụ sở tại 9 quốc gia trên thế giới

 

SmartOSC được thành lập vào năm 2006 và cung cấp giải pháp thương mại điện tử đầy đủ với các gói dịch vụ như tư vấn, thiết kế, phát triển và quản lý cho mọi doanh nghiệp. SmartOSC có trụ sở chính tại Việt Nam và có các chi nhánh tại Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Australia, United Kingdom, Singapore.

 

2

SmartOSC là đối tác của hơn 500 dự án eCommerce và đội ngũ hơn 200 nhà phát triển

 

SmartOSC Agency đặc biệt sử dụng nền tảng mã nguồn mở Magento và có chứng nhận là nhà cung cấp giải pháp Magento chính thức.
Chỉ trong hơn 16 năm, SmartOSC là đối tác của hơn 500 dự án eCommerce và đội ngũ hơn 800 nhà phát triển có chứng chỉ Magento 2.

 

Công ty SmartOSC cung cấp các dịch vụ bao gồm tư vấn, giải pháp công nghệ, sáng tạo, quản lý dịch vụ... Các dịch vụ chính của SmartOSC có thể kể tới:

 • Tư vấn chuyển đổi số
 • Tư vấn giải pháp Thương mại Điện tử toàn diện
 • Triển khai giải pháp Thương mại Điện tử toàn diện
 • Triển khai các công nghệ mới như AI, Fintech, Blockchain và các dịch vụ truyền thống như công nghệ đám mây, managed service,...

SmartOSC đang là đối tác của các thương hiệu bán lẻ lớn trên thế giới như Lotte, My Kingdom, Nestlé, PayPal, SpaceX, Courts, Club 21, Priceline Pharmacy và Smartbox. 

 

SmartOSC vốn là cái tên quen thuộc với các doanh nghiệp quốc tế nhờ nhiều thành công và kinh nghiệm được ghi nhận. Là đối tác Magento hạng Vàng duy nhất tại Việt Nam, tháng 7/2021 SmartOSC được vinh danh là Đối tác Thương mại tiềm năng của năm tại sự kiện Adobe Commerce APAC Partner Connect FY20. Trước đó, SmartOSC cũng vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được xướng tên trong danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ trải nghiệm số hàng đầu Châu Á do Forrester - Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới công bố trong báo cáo Now Tech: Report on APAC Digital Experience Services Q4, 2021.

 

Để xem thêm về các dự án SmartOSC đã làm, truy cập ĐÂY

 

ArrowHiTech - Agency phát triển Magento uy tín trong 12 năm hoạt động

 

Tương tự SmartOSC, ArrowHiTech cũng là Agency outsource tại Việt Nam có các chi nhánh tại Thụy Điển, Singapore, California…

 

3

ArrowHiTech tập trung vào các giải pháp tiên tiến để phát triển thương mại điện tử dựa trên dịch vụ magento

 

Với hơn 12 năm hoạt động, ArrowHiTech ngày càng mở rộng kỹ năng và nguồn lực để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trên toàn thế giới về thiết kế và phát triển web.
ArrowHiTech tập trung vào các giải pháp tiên tiến để phát triển thương mại điện tử dựa trên dịch vụ magento. Bên cạnh đó, ArrowHiTech cũng cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh cho nhiều nền tảng thương mại điện tử khác như Shopify hay WooCommerce...

 

CO-WELL Asia - Magento Agency cung cấp dịch vụ toàn cầu

 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm phát triển nền tảng thương mại điện tử Magento, CO-WELL Asia luôn nghiên cứu và cập nhật xu hướng công nghệ mới để đưa ra giải pháp CNTT trọn gói dựa trên vấn đề của khách hàng.

 

4

CO-WELL Asia có hơn 100 kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và tích hợp nền tảng Magento

 

CO-WELL Asia có hơn 100 kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và tích hợp nền tảng Magento. CO-WELL Asia cung cấp nhiều loại hình dịch vụ phát triển Magento bao gồm:

 

 • Triển khai và tích hợp Magento 2
 • Phát triển các tiện ích mở rộng
 • Cải tiến chức năng & tùy chỉnh
 • Thiết kế trang web thương mại điện tử
 • Phát triển trang web thương mại điện tử
 • Tối ưu hóa hiệu suất Magento
 • Phát triển ứng dụng di động Magento

Ngoài ra CO-WELL Asia còn cung cấp các cấu hình cơ sở hạ tầng dựa trên Microsoft Azure Cloud, giúp bạn tiết kiệm chi phí, cải thiện bảo mật và cung cấp khả năng mở rộng dễ dàng.

 

Splash Interactive - Magento Agency sáng tạo và công nghệ

 

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển digital marketing, Splash Interactive tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và giải quyết những nỗi đau của họ.
Splash Interactive đa dạng lĩnh vực dịch vụ từ CMS trên Sitecore, Acquia, Sifefinity,... đến phát triển và thiết kế website. Và dịch vụ xây dựng trang thương mại điện tử Magento là một trong số đó.

 

5

Splash Interactive đa dạng lĩnh vực dịch vụ từ CMS trên Sitecore, Acquia, Sifefinity,... đến phát triển và thiết kế website


Splash Interactive có kinh nghiệm xây dựng nhiều website thương mại điện tử trên các ngành khác nhau. Từ việc xây dựng một trang web dễ điều hướng với hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, tối ưu hóa tìm kiếm và cung cấp thông tin rõ ràng.
Splash Interactive cam kết tạo ra một trang web thương mại điện tử có khả năng giao tiếp, tiếp cận và thể hiện đúng cảm xúc cho khách hàng mỗi khi truy cập vào.

Làm sao để chọn Magento Agency phù hợp với doanh nghiệp nhất?

Khi các doanh nghiệp hiểu rõ những thế mạnh của Magento, việc cần làm tiếp theo chính là lựa chọn agency triển khai các giải pháp Thương mại điện tử trên nền tảng Magneto uy tín và chất lượng. Những agency này sẽ chính là người cùng doanh nghiệp hợp tác để xây nên những giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp và kinhdoanh nói chung ở tất cả các giải đoạn.

Có rất nhiều cách thức giúp doanh nghiệp tìm được agency triển khai giải pháp Magento thích hợp như thông qua mạng lưới các đối tác giải pháp của Magento (Magento Partner, nay là Adobe Commerce Partner), thông qua cộng đồng (Community) để học hỏi các kiến thức chuyên môn ứng dụng vào các project thực tế, tìm hiểu thông tin qua các project lớn được báo chí đưa tin,... Các điểm chính mà doanh nghiệp cần lưu tâm khi tìm kiếm một doanh nghiệp triển khai giải pháp Magento là:

Số năm kinh nghiệm và hạng partner Magento|Adobe Commerce

Với các dự án Magento|Adobe Commerce, kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn lựa đối tác sẽ giúp doanh nghiệp hiện thực hóa tham vọng chinh phục Thương mại điện tử. Các câu hỏi cần đặt ra trong giai đoạn này là: Doanh nghiệp đã hoạt động được bo nhiêu năm trong việc phát triển và duy trì các website Thương mại điện tử Magento? Các cửa hàng này đang hoạt động thế nào? Có điểm gì doanh nghiệp muốn học hỏi, điểm gì không muốn xuất hiện trên trang web của mình?

Các khách hàng trước đó đã sử dụng dịch vụ xây dựng website Thương mại điện tử trên nền tảng Magento

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần tham khảo các khách hàng trước đó của agency: họ là ai, họ chọn dịch vụ triển khai công nghệ gì và tình trạng hiện tại của dự án đó? Bằng việc tìm hiểu và kiểm tra portfolio, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn sâu hơn về cách thức agency này làm việc. Chỉ một công ty phát triển Thương mại điện tử Magento có kinh nghiệm mới có thể cung cấp các dịch vụ Magento chất lượng cao với hiệu suất lớn. Bằng cách tìm hiểu dự án và cả đối tác khách hàng của họ, doanh nghiệp có thể check chéo với các đối tác của mình, tự trải nghiệm các sản phẩm để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Chứng chỉ Magento Developer

Ngoài số năm kinh nghiệm, cách tốt nhất để kiểm tra độ uy tín và năng lực công nghệ của một agency là tìm hiểu xem công ty đó có sử hữu chứng chỉ Magento Developer cho chính Magento|Adobe Commerce cấp hay không. Điều kiện để tham gia chương trình chứng chỉ này là agency phát triển giải pháp Magento phải phát triển một số dự án Magento nhất định. Các Magento Developer trong dự án sẽ nhận được Chứng nhận đánh giá Magento tùy theo chất lượng dự án. 

Đây là một chứng chỉ được kiểm định hằng năm nhằm đảm bảo năng lực và chất lượng của các Magento Developer. Thường chỉ có các top Magento Agency tại Việt Nam sở hữu nhiều Magento Developer có chứng chỉ. 

Ngoài ra, việc chọn lựa một agency có tư duy hướng khách hàng và khả năng đáp ứng tốt các xu thế công nghệ mới là vô cùng quan trọng. Các tiêu chí này có thể kể đến:

Khả năng tư vấn

Doanh nghiệp có khả năng tư vấn và cung cấp các giải pháp “may đo” cho doanh nghiệp hay chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ IT oursourcing? Doanh nghiệp cần phân biệt được khi công ty chỉ tham gia quá trình phát triển một số phần nhất định của trang web với các doanh nghiệp có khả năng xây dựng một hệ thống thương mại điện tử hoàn chỉnh. Bản chất các công việc IT Outsource không tiêu cực, nhưng về lâu dài, đây chắc chắn là một điểm trừ rất lớn nếu doanh nghiệp muốn mở rộng giải pháp Tương mại điện tử đồng bộ ở các kênh, các cửa hàng về lâu dài. Theo Harvard Business Review, không chỉ đơn thuần đưa ra lời khuyên, một cuộc tư vấn bao gồm:

Quy trình làm việc hợp lý

Bên cạnh việc tư vấn và lên kế hoạch tổng thể cho dự án, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu quy trình làm việc của đơn vị cung cấp giải pháp, từ tìm hiểu dự án ban đầu, các thủ tục hỗ trợ và phát triển đến các thỏa thuận khi phát sinh sự cố và sau khi bàn giao dự án. Dù đơn vị ử dụng quy trình nào: scrum, lean hay agile, hai bên đều cần thỏa thuận trước để tránh những xung đột và thiệt hại về tài chính, thời gian về sau.

Tư duy dẫn đầu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một dự án thành công hay thất bại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng năng lực và kinh nghiệm. Điều quan trọng là đơn vị cung cấp giải pháp Magento đã chọn phải đòng sở hữu các giá trị giống như doanh nghiệp giúp mang lại hiệu quả tốt nhất trong tầm nhìn kinh doanh của bạn. 

Vì sao? Vì doanh nghiệp không chỉ xây dựng một trang web mà thực chất, cần xây dựng một giải pháp tổng thể để nổi bật giữa vô vàn sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Vì thế, doanh nghiệp cần tìm đối tác có khả năng nhận ra giá trị của việc phát triển kinh doanh, liên tục đưa ra các đề xuất tính năng mới và tập trung vào việc tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

 

Kết luận

 

Là đối tác giải pháp của Magento, SmartOSC là Agency "lão làng" hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến phần mềm toàn cầu, dịch vụ thương mại điện tử... Bất kể ngành nghề của bạn là gì, các kỹ sư Magento của SmartOSC đều có thể tư vấn những dịch vụ phù hợp.
Bạn có thể tham khảo Agency SmartOSC tại trang chủ: https://www.smartosc.com/ 

This site uses cookies. To see how cookies are used, please review our cookie policy.

If you agree to our use of cookies, please continue to use our site, more information.